physiogel thailand

physiogel thailand
ข้อมูลผลิตภัณฑ์และจัดจำหน่าย physiogel ai, physiogel cream, physiogel cleanser, physiogel lotion, physiogel face cream, physiogel face cream rich

ร่วมแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2561


9 เคล็ดลับ ''กำจัดขนคุด'' และช่วยลดการอักเสบหลังการกำจัดขน !!!


ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ ที่ต้องเจอหลังจากการกำจัดขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขน หรือขนตามจุดซ่อนเร้น วันนี้ gangbeauty มาแนะนำ 9 เคล็ดลับการกำจัดขนขุดง่ายๆ ทั้งยังไม่ต้องเจ็บตัวเพื่อช่วยให้สาวๆมีผิวสวยเนียนกันค่ะ !!
ภาพประกอบจาก : pixabay.com1. น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว ช่วยรักษาอาการผิวแห้งเป็นขุย ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น แล้วยังช่วยรักษาอาการอักเสบของการโกนขนได้ด้วยจ้า ก่อนจะใช้ก็ทำความสะอาดบริเวณที่เป็นขนคุดหรือตรงที่ผิวหนังอักเสบแล้วค่อยใช้น้ำมันมะพร้าวทาลงไป

2. น้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหยช่วยบรรเทาและรักษาอาการอักเสบจากการโกนขนได้ดีเลยค่ะ และยังช่วยให้ผิวที่เป็นขนคุดไม่แห้งเป็นขุย ลดการระคายเคือง ทั้งยังช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย น้ำมันหอมระเหยที่อินกันมากคือกลิ่นลาเวนเดอร์และดอกคาโมไมล์ ข้อควรระวังคือไม่ควรหยดน้ำมันหอมระเหยลงผิวหนังโดยตรงค่ะ ให้ผสมกับน้ำเพื่อเจือจางก่อนจะนำมาทาลงบนผิวจ้า
ภาพประกอบจาก : pixabay.com3. น้ำมัน Tea Tree Oil

น้ำมัน Tea Tree Oil ช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ที่เกิดจากการโกนขนได้ และยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันเชื้อรา รักษาอาการระคายเคืองของผิวหนังจากการโกนได้ด้วย แนะนำให้ใช้ Tea Tree Oil หลังจากโกนขนทันทีเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวและป้องกันไม่ให้เกิดขนคุดค่ะ ใช้เป็นประจำวันละ 2 ครั้งเพื่อรักษาผิวที่อักเสบของขนคุดให้ทุเลาลงนะคะ

4. สครับน้ำตาล

ขนคุดมีทั้งแบบธรรมดาและแบบที่อักเสบมากๆ จนเป็นหนอง ถ้าสาวคนไหนเป็นแบบที่สองล่ะก็ ขอให้รักษาอาการอักเสบก่อนที่จะเริ่มสครับผิวนะจ๊ะ แม้ว่าสครับน้ำตาลจะค่อนข้างอ่อนโยนและเป็นธรรมชาติก็ตาม วิธีใช้สครับน้ำตาลคือ ผสมน้ำตาลและน้ำมันมะพร้าวเข้าด้วยกัน จากนั้นก็สครับผิวบริเวณที่เป็นขนคุดสัก 2-3 นาทีค่อยล้างออก
ภาพประกอบจาก : pixabay.com5. เบกกิ้งโซดา

สำหรับสาวที่เป็นขนคุดแบบธรรมดา ไม่มีหนอง ให้ลูบน้ำเปล่าบริเวณผิวที่เป็นขนคุด จากนั้นก็ลงเบกกิ้งโซดาตามลงไปขัดผิวได้เลยค่า ทำสัก 5 นาทีก็พอนะจ๊ะ เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเย็นได้เลยค่า

6. ถุงชา

ในถุงชามีสารที่ช่วยเรื่องการลดรอยแดงและบรรเทาอาการอักเสบได้นะ ให้คุณวางถุงชาในน้ำอุ่น ปล่อยให้พองแล้วเอามาวางบนบริเวณที่เป็นขนคุดสัก 3 นาที ทำวันละ 2 ครั้งอย่างสม่ำเสมอค่า


ภาพประกอบจาก : pixabay.com7. ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อน ทำให้ผิวชุ่มชื้น และผิวอิ่มน้ำซึ่งดีต่อการรักษาขนคุดเลยค่ะ วิธีใช้คือ เอาว่านหางจระเข้ถูบนผิวหนังที่เป็นขนคุดหรืออักเสบจากการโกน ปล่อยให้แห้งแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อวันก็พอค่า

8. Apple Cider Vinegar

น้ำส้มสายชูที่หมักจากผลแอปเปิ้ล ให้เอาสำลีชุบเจ้าน้ำส้มสายชูนี่ทาลงบนผิวที่เป็นขนคุด ปล่อยให้แห้งแล้วค่อยใช้น้ำเปล่าทาทับอีกรอบ ทำสัก 2 ครั้งต่อวันก็พอค่ะ สำหรับสาวที่ผิวบอบบาง แนะนำให้เจือจางน้ำส้มสายชูด้วยน้ำเปล่าก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นผิวอาจจะระคายเคืองได้ค่ะ

9. แตงกวา

แตงกวาช่วยรักษารอยแดงจากการโกน บรรเทาอาการอักเสบของขนคุดด้วย วิธีใช้นะคะ ให้หั่นแตงกวาแล้วนำไปแช่เย็น จากนั้นก็นำแตงกวามาวางลงบนผิวหนังที่อักเสบจากการโกนขนสัก 10 นาที ทำวันละ 2 ครั้งอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยได้จ้า

ภาพปกประกอบจาก : pinterest.com,pinterest.com,pinterest.com

หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น