physiogel thailand

physiogel thailand
ข้อมูลผลิตภัณฑ์และจัดจำหน่าย physiogel ai, physiogel cream, physiogel cleanser, physiogel lotion, physiogel face cream, physiogel face cream rich

ร่วมแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2561


วิตามินดี ป้องกันโรคเบาหวาน ชนิดที่ 2 ได้จริงหรือ?
สนับสนุนเนื้อหา


ในปัจจุบัน มีงานวิจัยที่เสนอแนะว่าการรับประทานวิตามินดี สามารถช่วย ป้องกันโรคเบาหวาน ชนิดที่ 2 ได้ ข้อเสนอนี้เป็นจริงหรือไม่ เรามีข้อมูลในเรื่องนี้
อินซูลินคืออะไร

อินซูลินเป็นฮอร์โมนที่สร้างโดยเซลล์เบต้าจากตับอ่อน เป็นฮอร์โมนที่มีความสำคัญต่อสุขภาพ โดยการช่วยการดูดซึมกลูโคสที่เข้าสู่กระแสเลือด ไปสู่เนื้อเยื่อกล้ามเนื้อต่างๆ และตับ กล่าวคือ อินซูลินควบคุมวิธีการที่ร่างกายใช้ และสำรองกลูโคส


อินซูลินกับโรคเบาหวานชนิดที่ 2

ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ไม่สามารถทั้งผลิตอินซูลิน เพื่อจัดการกับปริมาณกลูโคสที่รับประทานเข้าไป หรือร่างกายไม่รับอินซูลินที่ร่ายกายผลิตขึ้นมาเอง ผลก็คือ เมื่อไม่สามารถควบคุมกลูโคสได้ ปริมาณกลูโคสจะสะสมเพิ่มขึ้นในกระแสเลือด ทำให้เกิดภาวะเบาหวาน ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 อาจมีอาการต่างๆ เช่น สายตาไม่ดี มีปัญหาผิว และความดันโลหิตสูง

การเกิดโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ต้องใช้เวลาประมาณหนึ่ง อาการต่างๆ และความรุนแรงเพิ่มขึ้นตามระยะเวลา โดยปกติแล้ว คนส่วนใหญ่ที่น้ำหนักเกินมักตรวจพบโรคเบาหวานชนิดที่ 2


วิตามินดีกับโรคเบาหวานชนิดที่ 2

เป็นที่รู้กันดีว่า วิตามินดีมีประโยชน์ในการผลิตแคลเซียม ซึ่งในทางกลับกัน วิตามินดียังช่วยจัดการปริมาณน้ำตาลในเลือดได้ด้วย


ในปัจจุบัน นักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์ตั้งข้อสังเกต เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างการรับวิตามินดี กับโรคเบาหวานชนิดที่ 2 พวกเขาสงสัยว่า วิตามินดีสามารถช่วยลดโอกาส หรือความรุนแรงของโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้จริงหรือไม่

จนถึงทุกวันนี้ ยังมีงานวิจัยบางส่วนที่ระบุว่า คนวัยหนุ่มสาวที่มีระดับวิตามินดีสูงกว่า มีความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 น้อยกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่มีปริมาณวิตามินดีในร่างกายน้อยกว่า


การเพิ่มวิตามินดีในแต่ละวัน

จากดวงอาทิตย์

แสงอาทิตย์ถือว่าเป็นแหล่งวิตามินดีที่ใหญ่ที่สุด การอยู่กลางแจ้งเพื่อรับแสงอาทิตย์ในตอนเช้า ช่วยให้ร่างกายรับวิตามินดี อย่างไรก็ตาม การอยู่กลางแดดมากเกินไป จะทำให้เกิดปัญหาผิวได้ ดังนั้น คุณจึงควรระมัดระวังเกี่ยวกับเวลา และระยะเวลาในการรับแสงอาทิตย์ช่วงเช้าด้วย

จากอาหาร

แหล่งวิตามินดีที่สำคัญจากอาหาร ได้แก่ ไข่ขาว ตับวัว ส้ม ธัญพืช ชีส และปลาที่มีกรดไขมันจำเป็นสูง การรับประทานอาหารที่มีวิตามินดีสูง สามารถช่วยเพิ่มปริมาณวิตามินดีในร่างกายได้

จากแหล่งอื่นๆ

อาหารเสริมวิตามินดีและน้ำมันปลา เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่ให้วิตามินดี อย่างไรก็ตาม การรับประทานอาหารเสริม ควรปรึกษาจากแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อพิจารณาถึงความเหมาะสมสำหรับแต่ละคน


ขอขอบคุณ

ข้อมูล :ฤทธิศักดิ์ วงศ์วุฒิพงษ์

ภาพ :iStock

หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น