physiogel thailand

physiogel thailand
ข้อมูลผลิตภัณฑ์และจัดจำหน่าย physiogel ai, physiogel cream, physiogel cleanser, physiogel lotion, physiogel face cream, physiogel face cream rich

ร่วมแสดงความคิดเห็น

วันอังคารที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2561


5 ประโยชน์สุขภาพของ "ขิง" พิสูจน์แล้วว่าได้ผลจริง

สนับสนุนเนื้อหา


เราต่างคุ้นเคยกับขิงกันเป็นอย่างดี แต่อาจไม่ทราบว่า ขิง ได้รับการพิสูจน์และใช้สำหรับการแพทย์มานับศตวรรษ สารอาหารและส่วนประกอบในการออกฤทธิ์ทางชีวภาพในขิง ให้คุณประโยชน์แก่ร่างกายและสมอง ประโยชน์สุขภาพของขิง 5 ประการ ประกอบด้วยขิงช่วยบรรเทาอาการเวียนศีรษะ และอาเจียน

ขิงมีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการเวียนศีรษะได้อย่างดี อันเนื่องมาจากหลายสาเหตุ
สำหรับผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ระหว่างการรักษาโดยใช้เคมีบำบัดนั้น การเคี้ยวขิงสด หรือดื่มชาขิง ช่วยบรรเทาอาการเวียนศีรษะและอาเจียน หลังจากการบำบัดได้


อาการเวียนศีรษะของผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ในช่วงเช้า ให้อมลูกอมรสขิง เพื่อบรรเทาอาการเวียนหัวคลื่นไส้และอาเจียนได้


หากเป็นกรณีเมาคลื่น ขิงถูกใช้เพื่อบรรเทาอาการเวียนศีรษะคลื่นไส้มาเป็นเวลานาน งานวิจัยมากมายเปิดเผยว่า ขิงมีประสิทธิภาพในการรัษาอาการเทียบเท่ากับยาที่แพทย์สั่งขิงช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด

การศึกษาพบว่าการรับประทานขิงทุกวัน ช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ ที่เกิดจากการออกกำลังกายได้ถึงร้อยละ 25 งานวิจัยอีกชิ้นหนึ่งที่ศึกษากับผู้ที่ฝึกการออกกำลังข้อศอกพบว่า การรับประทานขิง 2 กรัมเป็นเวลา 11 วัน ช่วยลดความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อได้อย่างมาก คุณประโยชน์ของขิงในการบรรเทาการเจ็บปวดนั้น จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะเวลาที่รับประทาน

นอกจากนี้ ขิงยังมีสรรพคุณช่วยแก้อาการปวดเกร็งระหว่างมีประจำเดือน หรืออาการอื่นๆ จากการมีประจำเดือน ในการศึกษา พบว่าอาการปวดท้องในผู้หญิง ถึงร้อยละ 83 ที่ทานแคปซูลขิง มีอาการดีขึ้น ขณะที่มีเพียงร้อยละ 47 ของผู้ที่ทานยาหลอกที่มีอาการดีขึ้น
ขิงช่วยเรื่องโรคกระดูกเสื่อม

ขิงมีสรรพคุณต้านอาการอักเสบ จึงสามารถจัดการกับอาการโรคกระดูกเสื่อม ซึ่งเป็นปัญหาสุขภาพที่พบได้บ่อย โรคกระดูกเสื่อมเป็นอาการทางระบบกล้ามเนื้อและกระดูก ที่เกี่ยวข้องกับการเสื่อมสภาพของข้อต่อของร่างกาย ผู้ป่วยที่เป็นโรคกระดูกเสื่อมจะมีอาการปวดข้อและข้อฝืด การรับประทานสารสกัดจากขิง จะช่วยลดอาการปวด และจำกัดการใช้ยาบรรเทาปวดของผู้ป่วยได้ นอกจากนี้ การทายาที่มีส่วนผสมของขิง ยาประสาน อบเชยและน้ำมันงา ช่วยลดอาการปวดและข้อขัดในผู้ป่วยโรคกระดูกเสื่อมได้ขิงช่วยบรรเทาอาการเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร

ขิงช่วยบรรเทาอาการของผู้ป่วย ที่มีปัญหาอาหารไม่ย่อยเรื้อรัง ที่เกิดจากอาหารตกค้างในกระเพาะ และถูกขับออกช้า โดยขิงช่วยกระบวนการขับอาหารออกจากกระเพาะอาหาร ช่วยลดอาการอึดอัดหรือปวดท้องได้

สารประกอบฟีนอลิกที่พบในขิง ช่วยลดปัญหาให้ผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการย่อยอาหาร และลดอาการระคายเคืองระบบย่อยอาหาร และกระตุ้นการผลิตน้ำลายและน้ำดี ทั้งยังควบคุมการหดเกร็งของลำไส้ และการเคลื่อนที่ของอาหารในลำไส้

นอกจากนี้ ขิงยังฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของอาการท้องร่วงได้ขิงช่วยป้องกันอาการหวัด

การใช้ขิงช่วยขัดขวางไวรัสไรโน (rhinovirus) ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการหวัด วิธีการทำให้ร่างกายอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว หรือในอากาศเย็นนั้น คือ การดื่มชาขิงอุ่นๆ ขิงเป็นสมุนไพรที่ช่วยขับเหงื่อ ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยรักษาร่างกายให้อบอุ่น และช่วยป้องกันการเป็นหวัดได้


ขอขอบคุณ

ข้อมูล :ฤทธิศักดิ์ วงศ์วุฒิพงษ์

ภาพ :iStock

หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น