physiogel thailand

physiogel thailand
ข้อมูลผลิตภัณฑ์และจัดจำหน่าย physiogel ai, physiogel cream, physiogel cleanser, physiogel lotion, physiogel face cream, physiogel face cream rich

ร่วมแสดงความคิดเห็น

วันอังคารที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2561


อันตรายต่อสุขภาพจากการ "กินแล้วนอน"
สนับสนุนเนื้อหา


แม้ว่าการเข้านอนหลังรับประทานอาหารมื้อใหญ่แสนอร่อย ดูจะเป็นสิ่งที่น่าสบาย แต่มีหลายเหตุผลที่คุณไม่ควรทำ ขณะที่คุณนอนราบบนเตียง ร่างกายของจะมีปัญหาในการจัดการกับอาหารที่คุณเพิ่งกินเข้าไป ซึ่งอาจทำให้เกิด อันตรายต่อสุขภาพ ได้หลายอย่าง ตั้งแต่อาการเบาๆ อย่างอาหารไม่ย่อย ไปจนถึงเส้นเลือดในสมองแตกได้


ความเสี่ยงการเกิดอาการต่างๆ หากนอนทันทีหลังรับประทานอาหาร

อาการแสบร้อนกลางอก

อาการแสบร้อนกลางอก เป็นความรู้สึกแสบร้อนที่เกิดบริเวณกระเพาะอาหารก่อน และลามไปสู่บริเวณกลางอกและในลำคอ อาการนี้เกิดจากระดับกรดในกระเพาะที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการนอนหลังจากรับประทานทันทีอาการกรดไหลย้อน

อาการกรดไหลย้อนเกิดขึ้น เมื่อลิ้นระหว่างกระเพาะอาหารและหลอดอาหาร ปิดไม่สนิท ทำให้กรดในกระเพาะอาหารไหลย้อนกลับสู่ลำคอ การนอนราบทันทีหลังจากรับประทานอาหาร เป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดอาการนี้ หากกรดยังคงค้างอยู่ เยื่อเมือกบุผิวอาจถูกทำลายโดยกรดในกระเพาะได้โรคหลอดเลือดในสมอง

ผลวิจัยเผยว่า การนอนทันทีหลังจากมื้ออาหาร อาจเพิ่มความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดในสมอง นักวิจัยทำการศึกษาผู้ที่มีสุขภาพดีจำนวน 500 คน พบว่าครึ่งหนึ่งของกลุ่มวิจัยนี้ เกิดอาการของโรคหลอดเลือดในสมอง และอีกครึ่งหนึ่งมีภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน ผู้ที่เว้นช่วงหลังจากรับประทานอาหารนานที่สุด มีโอกาสเกิดโรคหลอดเลือดในสมองน้อยที่สุด แม้ว่าการวิจัยนี้ ไม่ได้แสดงถึงสาเหตุที่แน่นอน ที่เกี่ยวข้องกับอาการเหล่านี้ แต่นักวิจัยเชื่อว่า อาการกรดไหลย้อนอาจเป็นสาเหตุหนึ่ง อาการกรดไหลย้อนอาจทำให้เกิดภาวะหยุดหายใจขณะหลับ ซึ่งเกี่ยวข้องกับโรคหลอดเลือดในสมอง กระบวนการย่อยอาหารยังส่งผลต่อความดันโลหิต ระดับน้ำตาลในเลือดและคอเลสเตอรอล ซึ่งเป็นปัจจัยต่อการเกิดอาการหลอดเลือดในสมอง
ควรเว้นช่วงนานเท่าไรหลังรับประทาน

ระบบย่อยอาหารอาจใช้เวลานานถึง 3 ชั่วโมง ในการย่อยอาหาร ดังนั้น คุณจึงควรไม่ควรนอนทันที หลังจากรับประทานอาหาร แต่ควรเว้นระยะประมาณ 2-3 ชั่วโมง หลังจากกระบวนการย่อยอาหารเสร็จสิ้น คุณจะสามารถพักผ่อนได้ดีขึ้น


สิ่งอื่นที่ไม่ควรทำหลังรับประทานอาหาร

สูบบุหรี่

การศึกษาหลายชิ้นเปิดเผยว่า การสูบบุหรี่หลังรับประทานอาหาร เพิ่มความเสี่ยงถึง 10 เท่า การสูบบุหรี่หลังการรับประทานอาหารทันที เพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคมะเร็งปอดสูงขึ้นอย่างมากอาบน้ำ

การอาบน้ำหลังมื้ออาหาร ทำให้ปัญหาการย่อยอาหาร เมื่อคุณอาบน้ำ เลือดจะสูบฉีดไปทั่วร่างกาย ไปยังมือและเท้า ดังนั้น การอาบน้ำจึงทำให้เลือดไม่ถูกส่งไปยังระบบย่อยอาหาร หากคุณต้องการอาบน้ำ ควรรออย่างน้อย 40 นาที หลังจากรับประทานอาหารทานผลไม้

คุณควรทานผลไม้ก่อนมื้ออาหาร 1-2 ชั่วโมง หากคุณทานผลไม้ทันทีหลังจากทานอาหาร คุณอาจมีอาการท้องอืดได้ดื่มชา

ความเป็นกรดในชา ทำให้เกิดอาการอาหารไม่ย่อย กรดในชาทำให้ร่างกายย่อยโปรตีนได้ยาก การดื่มชาหลังรับประทานอาหาร ทำให้ความสามารถในการดูดซึมธาตุเหล็กของร่างกายได้น้อยลง


ขอขอบคุณ

ข้อมูล :ฤทธิศักดิ์ วงศ์วุฒิพงษ์

ภาพ :iStock


หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น