physiogel thailand

physiogel thailand
ข้อมูลผลิตภัณฑ์และจัดจำหน่าย physiogel ai, physiogel cream, physiogel cleanser, physiogel lotion, physiogel face cream, physiogel face cream rich

ร่วมแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2561


"ปวดข้อ" อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง และอาหารที่ควรกิน
สนับสนุนเนื้อหา


การเป็นข้ออักเสบ (arthritis) หรือ ปวดข้อ หมายความว่าคุณไม่สามารถรับประทานอาหารใดๆ ก็ตามที่คุณต้องการได้ ในทางกลับกัน คุณต้องรับประทานอาหารพิเศษ ซึ่งสามารถช่วยลดอาการอักเสบ ไปพร้อมกับให้สารอาหารที่เหมาะสมได้ นอกจากนี้ คุณควรมีความรู้เกี่ยวกับประเภทของอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ต่อไปนี้เป็นรายการสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงอาหารทอดและอาหารแปรรูป

งานวิจัยเกี่ยวกับอาหารและการป้องกันโรคเผยว่า หากผู้ป่วยรับประทานอาหารทอดและอาหารแปรรูปน้อยลง เช่น เนื้อสัตว์ทอดหรืออาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง ผู้ป่วยจะมีอาการอักเสบน้อยลง นอกจากนี้กลไกการป้องกันตามธรรมชาติของร่างกายจะได้รับการฟื้นฟูขึ้น

ทางออก: ลดปริมาณอาหารทอดและอาหารแปรรูป ให้บริโภคผักและผลไม้มากขึ้นAGE

สาร AGE (advanced glycation end product) เป็นสารพิษที่เกิดขึ้นเมื่ออุ่น ย่าง ทอด หรือฆ่าเชื้อในอาหาร ด้วยความร้อนสูงๆ สาร AGE จะทำให้โปรตีนบางประเภทในร่างกายถูกทำลายลง และในการทำลายสาร AGE ร่างกายจำเป็นต้องใช้ไซโตไคน์ (cytokines) ซึ่งเป็นสารช่วยลดการอักเสบ ดังนั้น บริเวณที่มีสาร AGE เกิดขึ้น มักมีอาการข้ออักเสบรวมทั้งอาการอักเสบประเภทอื่นๆ

ทางออก: บริโภคอาหารที่ปรุงสุกด้วยอุณหภูมิสูงมากๆ ในปริมาณที่น้อยลงน้ำตาล และคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสี

ยิ่งคุณบริโภคน้ำตาลมากเท่าไร สาร AGE ในเลือดก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ สาร AGE ทำให้เกิดการอักเสบ ข้ออักเสบ หรืออาการปวดข้อต่อ

ทางออก: ลดการบริโภคของหวาน อาหารแปรรูป อาหารอบจากแป้งขาว และน้ำอัดลมผลิตภัณฑ์จากนม

ผลิตภัณฑ์จากนมมีส่วนประกอบเป็นโปรตีน ที่อาจทำให้เกิดข้ออักเสบได้ องค์กร Physicians Committee for Responsible Medicine ซึ่งเป็นองค์กรแพทย์ทางเลือกในสหรัฐฯ ระบุว่า โปรตีนสามารถเป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อโดยรอบข้อต่อได้ ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ผู้ที่เป็นข้ออักเสบบางคนเลือกที่จะรับประทานอาหารแบบวีแกน (Vegan) หรือมังสวิรัติแบบบริสุทธิ์ ที่ไม่มีส่วนประกอบเป็นเนื้อสัตว์เจือปนเลย

ทางออก: รับประทานโปรตีนจากแหล่งโปรตีนทางเลือก เช่น ผักและเมล็ดพืชต่างๆ ผักโขม เนยถั่ว เต้าหู้ ถั่วฝักต่างๆ ถั่วเลนทิล และควินัว ล้วนแล้วแต่เป็นตัวเลือกที่ดี
แอลกอฮอล์ และบุหรี่

เราทุกคนทราบดีว่า แอลกอฮอล์และบุหรี่เป็นสาเหตุของภาวะทางสุขภาพหลายประการ ซึ่งรวมถึงภาวะที่ส่งผลต่อข้อต่อด้วย งานวิจัยแสดงให้เห็นว่า ผู้ที่สูบบุหรี่มีโอกาสมากที่จะเป็นข้ออักเสบรูมาตอยด์ (rheumatoid arthritis) ในขณะที่ผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์ มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคเกาต์

ทางออก: เลิกสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์ วางแผนและรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม และพักผ่อนให้เพียงพอเกลือ และวัตถุกันเสีย

ให้มั่นใจว่าคุณรู้ทุกสิ่งเกี่ยวกับอาหารของคุณ มีอาหารหลายประเภทที่เกลือและวัตถุกันเสียอื่นๆ ในปริมาณที่มากเกินไป การบริโภคเกลือในปริมาณมากเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นข้อต่ออักเสบ

ทางออก: ให้อ่านฉลากอย่างระมัดระวังเมื่อซื้ออาหาร ดูให้แน่ใจว่าอาหารมีวัตถุกันเสีย และสารปรุงแต่งอาหาร ในปริมาณเล็กน้อย หรือไม่มีเลย อาหารสำเร็จรูปไม่ใช่ตัวเลือกที่ดี เนื่องจากอาจมีโซเดียมสูงน้ำมันข้าวโพด

อาหารและอาหารว่างประเภทอบ อาจมีส่วนผสมเป็นน้ำมันข้าวโพดและน้ำมันประเภทอื่นๆ ที่มีส่วนประกอบของกรดไขมันโอเมก้า 6 ในปริมาณสูง สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งกระตุ้นอาการอักเสบทั้งสิ้น

ทางออก: แทนที่จะปรนเปรอตัวเอง ด้วยการบริโภคกรดไขมันโอเมก้า 6 ในปริมาณมากเกินไป ซึ่งเป็นอันตรายต่อภาวะร่างกายของคุณ ให้บริโภคโอเมก้า 3 ซึ่งดีต่อสุขภาพและต้านการอักเสบได้ แหล่งโอเมก้า 3 ที่ดี ได้แก่ น้ำมันมะกอก ถั่ว เมล็ดแฟลกซ์ และเมล็ดฟักทอง การศึกษาเผยว่าโอเมก้า 3 สามารถลดอาการปวดข้อต่อในกลุ่มตัวอย่างจำนวนมากได้


เคล็ดลับเพิ่มเติม

แผนการรับประทานอาหารไม่ตายตัวสำหรับผู้ป่วยทุกราย สิ่งที่ได้ผลสำหรับคนหนึ่ง อาจไม่ได้ผลสำหรับคนอื่น ให้ทดลองแล้วคุณจะค้นพบสิ่งที่เหมาะสมสำหรับคุณ โดยทั่วไปแล้ว ผู้ป่วยข้ออักเสบทุกราย ควรรักษาน้ำหนักร่างกายในระดับที่สุขภาพดี และปฏิบัติตามแผนการรับประทานอาหารที่สมดุล
ขอขอบคุณ

ข้อมูล :ธีรวิทย์ บุญราศรี

ภาพ :iStock

หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น