physiogel thailand

physiogel thailand
ข้อมูลผลิตภัณฑ์และจัดจำหน่าย physiogel ai, physiogel cream, physiogel cleanser, physiogel lotion, physiogel face cream, physiogel face cream rich

ร่วมแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2561


ไขข้อสงสัย "พยาธิในหมู" เป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่?
สนับสนุนเนื้อหา


ขึ้นชื่อว่าเป็นพยาธิ ไม่ว่าอย่างไรก็คงไม่มีใครอยากให้มันมาอยู่ในร่างกายของเรา จริงไหมคะ? แต่หากเราบังเอิญเจอเจ้าพยาธิเส้นยาวๆ ตัวนุ่มๆ ในเนื้อหมู หรือเครื่องในหมูระหว่างกำลังจะปรุงอาหาร หรือที่แย่กว่านั้นคือกัดเข้าปากเคี้ยวตุ้ยไปแล้วครึ่งชิ้นล่ะก็ มันจะเป็นอันตรายต่อร่างกายของเราไหม? Sanook! Health มีคำตอบค่ะ


พยาธิในหมูดิบ คือพยาธิชนิดใด

พยาธิในหมูที่เราพบกันจะเป็นพยาธิไส้เดือน ที่มีลักษณะเส้นๆ เรียวๆ นุ่มๆ สีแดง ซึ่งจะเข้าสู่ร่างกายขอหมูผ่านการกิน โดยหมูอาจจะทานอาหารที่ปนเปื้อนอุจจาระที่มีไข่ของพยาธิอยู่ ไข่พยาธิจึงเข้าไปเจริญเติบโตตามลำไส้ ปอด และอวัยวะภายในอื่นๆ ของหมู หากหมูไม่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างสะอาด ถูกสุขอนามัย และไม่ได้รับการถ่ายพยาธิตามที่กำหนด ก็อาจพบพยาธิในหมูได้ หากแม่ครัวทำความสะอาดเครื่องในของหมูไม่ดี พยาธิก็อาจติดมากับอาหารของเราได้


ทานพยาธิเข้าไปในร่างกาย จะเป็นอันตรายหรือไม่?

ข่าวดีคือ หากพยาธินั้นถูกปรุงสุกดีแล้ว ทานได้ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายค่ะ แต่หากบริโภคหมูดิบที่มีตัวพยาธิ หรือไข่พยาธิเข้าไป พยาธิก็อาจเข้าไปเจริญเติบโตในร่างกายได้ หากกลายเป็นโรคพยาธิไส้เดือนอาจเกิดอาการแน่นหน้าอก หอบเหนื่อย มีไข้ และหากพยาธิฝังตัวอยู่ที่ลำไส้เล็ก จะมีอาการท้องใหญ่ ขาดสารอาหารปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน และหากมีจำนวนพยาธิมาก อาจกระจุกรวมตัวเป็นก้อนจนทำให้ลำไส้อุดตันได้วิธีป้องกันจากพยาธิไส้เดือน

1. บริโภคเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุก 100%

2. เลือกบริโภคเนื้อสัตว์จากแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐาน

3. หากปรุงอาหารเอง ควรล้างทำความสะอาดเนื้อสัตว์ และเครื่องในสัตว์ให้สะอาด

4. หากทานอาหารสุกดิบแล้วพบอาการดังที่กล่าวไปข้างต้น ควรรีบพบแพทย์เพื่อทำการรักษาต่อไปเท่านี้ก็ไม่ต้องตระตกใจกันให้มากจนพาลไม่ทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์กันนะคะ แต่จุดสำคัญคือควรปรุงให้สุกก่อนทานทุกครั้ง จะได้ไม่เสี่ยงต่อการทำพยาธิเข้าท้องค่ะ


ขอขอบคุณ

ภาพ :iStock

หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น